Món Cá sốt mộc nhĩ tốt cho người suy nhược

Nguyên liệu: cá trắm tươi 250g, mộc nhĩ đã ngâm 250g, rượu gia vị, bột ngọt, muối tinh, hành hoa, gừng đập nhỏ, bột đao ướt bột, hạt tiêu, dầu lạc, nước dùng.

Các món từ mộc nhĩ:
>> Canh lươn mộc nhĩ
>> Món canh mộc nhị đường thẻ

Món Cá  sốt mộc nhĩ

Cách làm: cá trắm ắt thành khúc mỏng, dùng bột ướt tưới lên trên. Mộc nhĩ rửa sạch cắt thành những lá nhỏ, hành hoa, gừng đập nhỏ dùng rượu, muối tinh ướp một lát. Cho dầu lạc vào chảo đun nóng, cho hành gừng vào phi thơm rồi cho các khúc cá vào rán qua, vớt ra cho ráo.

Để lại chảo một ít dầu, cho rượu gia vị, nước dùng, mộc nhĩ, bột ngọt vào đun sôi, xuống bột đao sền sệt, cho cá vào đun một lát múc ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu bột ngọt lên là được.

Công dụng: Cứ 100g cá trắm chứa 18,5g protein 4 3g lipit, 36mg canxi, 166g photpho, 0,8mg sắt, I 0 03mg vitamin BÌ, 0,15mg B2. Cá trắm ăn cùng với môc nhĩ sẽ có lợi cho sức khoẻ. Những người bị suy nhược cơ thể, khí huyết kém, tì vị yến nên ăn cùng với mộc nhĩ sẽ có lợi cho sức khoẻ.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Cà tím xào tỏi: hạ huyết áp

Tác dụng: mát máu, cầm máu, tiêu thũng, hạ huyết áp, tốt cho bệnh cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *