5 điều lưu ý phòng chống ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm thường xay ra khi chúng ta ăn phải thức bị nhiễm bẩn hoặc nhiễm độc gây ra nguy hiểm cho cơ thễ và có thể dẫn đến tử vong. Dưới đậy là 5 điều cân lưu ý để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

>> Tại sao mùa hè mùa thu dễ bị ngộ độc thực phẩm
>> 5 yếu tố cần thiết chăm sóc da hằng ngày bạn nên thực hiện

5 điều cần biết vế phòng chống ngộ độc thực phẩm

1. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, trong quá trình gia cồng, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thức ăn, phải tránh bị nhiễm khuẩn và chất hóa học có độc. Nên tiêu thụ thực phẩm trong bao gói nhỏ, xe vận chuyến thực phẩm chuyên dùng.

 

2. Phải tăng cường giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm dối với nhân viên sản xuất thực phẩm và định kỳ tiến hành kiểm tra sức khỏe. Trước khi xuất xưởng thực phẩm phải tiến hành kiểm tra chất lượng. Phải ghi rõ ngày tháng sản xuất, thời gian bảo đảm chất lượng, cấm tiêu thụ trên thị trường những loại thực phẩm bị nhiễm dộc.

3. Cất giữ thức ăn theo yêu cầu kho lạnh nhiệt độ thấp, khống chế sự phát triển của vi sinh vật. Phải bảo quản riêng thức ăn sông và chín

4. Rau, quả ăn sông phải rửa sạch, tiêu độc khử trùng. Nghiêm cấm sử dụng gia cầm, súc vật chết hoặc bị nhiễm bệnh. Các loại thức ăn đều không nên để quá lâu.

5. Thức ăn thịt, cá phải nấu chín kỹ, tránh bên ngoài chín mà bên trong còn sống. Các thức ăn cũ phải đun nấu lại trước khi ăn. Rửa sạch tay và các dụng cụ trước và sau khi chế biến thức ăn.

by: Sức khoẻ đời sống

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất TPHCM

Đánh giá Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất !!

Hôm nay Web review sản phẩm 100DO.VN giới thiệu tới các bạn Phòng Tập Vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *