Bí mật của mặt nạ thiên nhiên

Những gì thuộc về thiên nhiên đều tốt, ngay cả việc làm đẹp cũng cần những yếu tố của thiên nhiên. Sử dụng các loại rau, quả, hạt phổ biến từ thiên nhiên trong việc làm đẹp là vấn đề đang được quan tâm.

Cung cấp dưỡng chất cho da bằng các nguyên liệu xanh và rẻ.

Cung cấp dưỡng chất cho da bằng các nguyên liệu xanh và rẻ
Cung cấp dưỡng chất cho da bằng các nguyên liệu xanh và rẻ

Những hiệu quả đặc biệt của mặt nạ thiên nhiên đã được đúc kết từ thời xa xưa, khi chưa có sự tham da của mỹ phẩm. Ưu điểm của mặt nạ thiên nhiên gần như tuyệt đối không gây phản ứng phụ khi sử dụng nhưng cũng có những nguyên liệu không phù hợp với loại da nào đó. Vì thế bạn nên thử thoa mặt nạ bên trong cánh tay hoặc bên trong đùi, nếu không thấy dị ứng hoặc ngứa thì mới sử dụng.

Nên chọn loại rau củ quả không chứa thuốc trừ sâu để làm mặt nạ:

chọn loại rau củ quả không chứa thuốc trừ sâu để làm mặt nạ
Nguyên liệu của mặt nạ thiên nhiên là vô tận nhưng vì chúng ta được thoa trực tiếp lên da mặt, nên nếu không chọn kỹ sẽ làm hư da. Nguyên tắc trong mặt nạ thiên nhiên là sử dụng nguyên liệu không chứa thuốc trừ sâu cũng như trong quá trình pha trộn phải dảm bảo vệ sinh.

Phải rửa sạch nguyên liệu, đồng thời tay và dụng cụ pha trộng phải sạch. Khi pha trộn chỉ pha đủ cho sử dụng một lần và phải sử dụng ngay. Nếu để lâu sẽ bị oxy hoá hoặc ôi thiu, như vật sẽ không có hiệu quả

Nghỉ ngơi trong lúc đắp mặt nạ:
Phương pháp đắp mặt nạ thiên nhiên cũng giống như đắp mặt nạ mỹ phẩm. Trước tiên hãy rửa mặt, massage, rồi đắp khăn ấm.

Nghỉ ngơi trong lúc đắp mặt nạ:

Thoa essence eye cream, khoét tấm đắp mặt nạ theo hình mắt, mũi, miệng rồi phủ lên mặt. Thoa khắp mặt, ngoại trừ vùng mắt và miệng theo trình tự: má cằm, mũi, trán. Nếu thoa cổ thì tốt. Thoa đều với chiều dày khoảng 2mm, thông thừơng để từ khoảng 15-20 phút là vừa. Trong lúc đắp nếu thấy biểu hiện kích ứng nào như nóng rát thì phải rửa ngay.

Sau khi đắp xong lau bằng bông phấn cao su thấm nước và rửa sạch bằng nước ấm. Nếu không rửa kỹ sau khi đắp mặt nạ trái cây, các thành phần còn sót lại sẽ phản ứng với tia nắng mặt trời làm cho da sạm hơn. Khi mặt nạ quá khô, hãy thấm ướt bẳng cọ, rồi gỡ ra mới không gây kích ứng da.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Làm sao để vết thương ngoài ra mau lành? (P2)

Vết phỏng, phồng: Phỏng theo y khoa, người ta chia ra làm 3 cấp độ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *