Bi quyết pha cà phê ngon

Thường ngày bạn ngồi trong quán, nhấp từng giọt đắng của ly cà phê mà không biết hương vị ấy đuộc pha chế như thế nào. Xin mách một só bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha ly cà phê như ý.

Bi quyết pha cà phê ngon

Yêu cầu chung trong việc pha chế
– Trức hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho những kiểu pha đại trà.
– Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon, nên dùng nước sôi 100 độ c.
– Lượng cà phê cần dùng tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29gr cho loại đen và 17gr đối với loại có sữa.

Các bước cơ bản
– Đảm bảo phin và ly phải sạch và khô.
– Đặt phin lên miệng ly, cho vào phin một lượng cà phe, sau đó lắc nhẹ cho đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
– Cho khoảng 20ml nước sôi vào phin, đợi đến khi hạt cà phê hấp thụ hết nước, tiếp tục cho 45ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.
– Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống ly.

Mỗi ly cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Cách chọn thịt tươi

(Mẹo vặt cuộc sống) – Trạng thái thịt bên ngoài; nếu lá thịt ngon, màng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *