Bốn điều kiện lưu ý khi sử dụng đồ nhôm

Theo các nhà khoa học, nhôm rất bị tác động bỏi các chất ăn mòn. Trong môi trường muối, chua, nhôm dễ bị rỗ mặt dẫn đến việc phóng thích ion Al 3+ theo thức ăn vào cơ thể người, gây hại cho thần kinh. Khi sử dụng, bạn cần chú ý những điều sau:

Bốn điều kiện lưu ý khi sử dụng đồ nhôm

1- Không để nồi, chảo trên bếp lửa thời gian dài mà không có đồ ăn, nước. Nên vặn nhỏ lửa lại, cho thức ăn, nước vào mới vặn lửa to dần. Nếu không nồi, chảo, sẽ bị cháy sẽ dẫn đến bong tróc lớp bảo vệ và hiện tượng ăn mòn xảy ra cao hơn.

2- Trong quá trình nấu nướng nồi, xoong bị cháy xám cũng không nên dùng vật cứng để chà cạo. Có thể khắc phục bằng cách cho nước pha 10% chất tẩy rửa, đun sôi khoảng 10 phút cho lớp cháy khê bong ra, lúc đó phan nước lạnh vào và dùng vải mểm để lau chùi. Không dùng bàn chải sắt, bùi nhùi bằng kim loại để chà, cạo trên sản phẩm sẽ làm mòn lớp oxit nhôm trên bề mặt.

3- Không nên ngâm hoặc rửa sản phẩm ngay sau khi mới đun nấu xong. Làm vậy, vật dụng dễ bị biến dạng do thay đổi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

4- Đối với đồ nhôm không nên dùng để chứa muối, giấm, bia, rượu, nước mắm… Khi kho cá, thịt bằng nồi nhôm nên sử dụng ngay tránh để cả ngày.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Cách chọn thịt tươi

(Mẹo vặt cuộc sống) – Trạng thái thịt bên ngoài; nếu lá thịt ngon, màng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *