Chăm sóc da vào mùa hè

Mùa hè là thời kỳ tia tử ngoại chiếu mạnh và mồ hôi ra nhiều nên cần có phương pháp chăm da đặc biệt hơn. Bạn hãy trang bị các kiến thức chăm sóc da khi đổ nhiều mồ hôi và khi tiếp xúc tia tử ngoại.

>> Làm sạch da đúng cách ?
>> 15 Điều cần biết trong chăm sóc da

Phương pháp chống nắng hiệu quả:
Khi bạn ra nhiều mồ hôi: Hiện trạng ra nhiều mồ hôi khi thời tiết nóng là do sự điều chỉnh thân nhiệt. Nhưng nếu mồ hôi tiết quá nhiều, không chỉ bạn cảm thấy mệt mỏi mà phần trang điểm cũng trôi và mảng chất nhờn mờ đi khả năng quân bình, khiến da mất đi sức đề kháng.

Phương pháp chống nắng cho da vào mùa hè hiệu quả:
Phương pháp chống nắng cho da vào mùa hè hiệu quả:

Làn da ướt đẫm mồ hôi là điều kiện tốt nhất lý thưởng để vi vi khuẩn phát triển. Bạn nên rửa tay ngay sau khi đổ mồ hôi. Nhưng nếu thừng dùng xà phòng để rửa cho da khô sẽ gây kích ứng cho da, bạn nên sử dụng mỹ phẩm tạo bọt. Để phòng ngừa chảy mồ hôi, hãy làm lạnh mỹ phẩm chăm sóc da trong tủ lạnh.

Tia tử ngoại ảnh hưởng mạnh đến da và gây hư da như tạm nếp nhăn, nhão da, nám, tàn nhang, sạm đen. Thoa lotion để lạnh sau khi rửa mặt để làm săn da và mỹ phẩm không trôi, vì foundation có tác dụng chống tia UV đi nữa nhưng khi chúng bị trôi đi cũng không có tác dụng gì. Thoa lotion vào vùng má và thoa mỏng vùng chũ T nhiều bã nhờn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần loại trừ chất sừng bằng mặt nạ và dùng phương pháp massage để giúp mỹ phẩm bám chặt trên da. Mắt và miệng là những vùng da bạn thường quên thoa kem chống nắng.

Chăm sác da sau khi ra nắng:
Bạn trang điểm bằng mỹ phẩm cá tác dụng chống nắng hoặc thoa thêm kem chống nắng chuyên dùng cho mắt và miệng lên lớp da thông thường. SPF (Sun Protection Factor) thường thấy trên các mỹ phẩm chống nắngmỹ phẩm chống nắng la chỉ số hiệu quả thể hiện hiệu quả chống tia tử ngoại. Khi không muốn la chỉ số hiệu quả thể hiện hiệu quả chống tia tử ngoại. Khi không muốn bị ăn nắng bạn chọn SPF 15 trở lên là vừa.

Bạn thoa mỹ phẩm chống nắng trước khi đi ra ngoài và cứ cách 2-3 giờ phải thoa thêm. Bởi vì mỹ phẩm chống nắng không thể kéo dài quá 2-3 giờ do mồ hôi. Chỉ số SPF cao là tốt nhưng cũng có khi gây hư da. Bạn nên chọn tuỳ vào điều kiện tiếp xúc nắng tốt hơn so với việc bạn chỉ chọn chỉ số cao một cách tuỳ tiện. Bạn nên tránh đi ra ngoài từ lúc 10 giờ sáng tới 2 giờ chiều vì đó là thời gian tia tử ngoại chiếu mạnh nhất.

Mặt nạ cân bằng, giữ ẩm cũng rất hữu ích cho da. Mặt nạ thiên nhiên hay mặt nạ mỹ phẩm cũng không quan trọng nhưng da bạn đang ở trạng thài bị tổn thương, nên tránh dùng loại mặt nạ lột ma chỉ sử dụng loại mặt nạ rửa. Với lớp sừng dày, hãy dùng mặt nạ lột một tuần một lần để loại bỏ sừng. Về các nếp nám và tàn nhang, phòng ngừa là biện pháp tối ưu nhưng nếu bạn bị các vết nám, tàn nhang hãy sử dụng loại mỹ phẩm làm trắng có chứa vitamin c. Đặc biệt phấn làm trắng có tác dụng làm giảm nám hoặc tàn nhang.

Áo khoác chống nắng mùa hè
Áo khoác chống nắng mùa hè

Ngoài ra các bạn cũng nên tham khoả những kinh nghiệm của những người khác, hay những ý kiến của các chuyên gia về da liễu. Mùa hè khi da đường hãy không quên mang theo chiếc áo khoác chống nắng nhé.

Chuyên mục: Chăm sóc da

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Làm sạch da đúng cách ?

Chu kỳ tái tạo da là từ 40 đến 60 ngày. Một lớp tế bào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *