Chăm sóc da vùng mắt

Nếp nhăn vùng mắt  – phòng ngừa hơn chữa trị: Nếp nhăn cũng có ảnh hưởng với người ờ lứa tuổi đôi mươi. Nếu bi một lần bạn sẽ rất khó chửa trị. Vi vậy hãy phòng ngừa các nếp nhãn bằng việc chăm sóc mắt đúng cách.

Bạn muốn đọc:

Da vũng mắt là vùng da mỏng nhất so với cấc vùng da còn lại. Da vùng khác có độ day 1 đến 1,5mm, trong khi da vùng mắt không quá 0,5mm.

Chăm sóc nếp da nhăn vùng mắt

 

Da vùng mắt không có tuyến chất nhờn, nên rất dễ bị khô da. Bên cạnh đó mỗi khi bạn rứa mặt thường rửa mạnh làm xuất hiện các nếp nhăn, rất khó để hồi phục nếp nhăn. Vi vậy bạn phải phòng ngừa nếp nhăn. Công việc chủ yếu của chăm sóc da vùng da mắt là cung cấp đầy đủ nước cho da, mặt khác cũng bảo vệ nước không bị mất đi. Cũng có ý kiến cho rằng kem dưỡng da hoặc essence đã cung cấp đầy đủ nước nhưng để hạn chế kích ứng da, nên sử dụng mỹ phẩm chuyên dùng có thể bổ sung nước.

Đối với mỹ phẩm chăm sóc vùng mất; ta phải thử xem có phủ hỢp với da mình hay không, rồi mới sử dụng. Sau khi thoa mà nước mắt chảy hoặc cảm thấy nóng rát thì ngưng sử dụng ngay. Có thể thoa bất cứ lúc nào trong ngày. Không thoa lên quá gần mắt hoặc quá mạnh, nếu thoa quá mạnh sẽ làm nếp nhăn tăng thêm, nên thoa bằng ngón giữa và ngón áp út.

Ngũ để chăm sóc da mắt

Khi thoa mí dưới, bạn nên thoa từ đầu đến đuôi mắt, mí trên nên thoa từ lề mắt tới chân mày. Cẩn thận tẩy sạch mỹ phẩm trang điểm vùng mắt, nếu sót lại mỹ phẩm sẽ làm da khô ngay. Khi đi ra ngoài phải đội nón hoặc đeo kính mắt để ngăn chặn tia tử ngoại. Ngủ nằm sấp hoặc úp mặt lên gối cũng là nguyên nhân mắt xuất hiện các nếp nhăn, cần massage và vận động bắp thịt trên mặt để bảo vệ vùng mắt không bị nếp nhãn.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Làm sạch da đúng cách ?

Chu kỳ tái tạo da là từ 40 đến 60 ngày. Một lớp tế bào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *