Chú Ý Các Dấu Hiệu Khi Cơ Thể Bị Nhiễm Ký Sinh Trùng

Không phải cứ ở nông thôn chân lấm tay bùn là mới bị nhiễm ký sinh trùng, ngay cả ở cuộc sống hiện đại nhưng chúng ta không chú ý kỹ về vệ sinh an toàn thực phẩm, thói quen rửa tay trước khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh… hay môi trường sống cũng đều có thể dễ dàng bị nhiễm ký sinh trùng.

Các Dấu Hiệu Khi Cơ Thể Bị Nhiễm Ký Sinh Trùng
Các Dấu Hiệu Khi Cơ Thể Bị Nhiễm Ký Sinh Trùng

Chính vì thế, nên nhận biết từ sớm, từ đó có những phương pháp điều trị đúng đắn để loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng ra khỏi cơ thể! Dưới đây là một số thông tin cần biết về ký sinh trùng và dấu hiệu khi cơ thể bị nhiễm. Bạn cần đọc ngay!

1. Loài ký sinh trùng vào cơ thể qua những con đường nào?

Theo các chuyên gia y tế, ký sinh trùng thường đi vào cơ thể theo đường tiêu hóa hoặc đôi khi là qua da của chúng ta. Do vậy, bất cứ ai cũng rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng khi tiếp xúc ở các khu vực bị ô nhiễm, ẩm mốc hay sử dụng thức ăn đồ uống không an toàn và hệ miễn dịch yếu. Cụ thể:

Theo đường tiêu hóa

 • Giun móc: Giun móc đi vào cơ thể thông qua nguồn nước, hoa quả và rau xanh bị ô nhiễm. Khi bị nhiễm giun móc, loài ký sinh trùng này theo đó sẽ bám vào thành nội tạng hút máu của cơ thể để sống.
 • Giun đũa: Đây là trùng dây ký sinh nhiều nhất ở nội tạng, chúng có chiều dài từ 15-35cm. Loài ký sinh trùng này gây truyền nhiễm thông qua thực phẩm ăn vào. Trứng của giun đũa sinh sôi nảy nở và đi xuyên vào thành nội tạng, đi vào máu. Thông qua máu chảy vào phổi, sau đó bị ho ra rồi nuốt vào và tiếp tục trở về nội tạng.
 • Sán dây: Sán dây đi vào cơ thể thông qua thực phẩm ô nhiễm. Trong 3, 4 tháng sán sẽ trưởng thành và ký sinh ở trong cơ thể đến 25 năm. Trứng của sán dây có thể thông qua phân bài trừ ra ngoài, có thể sinh tồn ở trong thực vật, sau đó được trâu, bò ăn vào hoặc truyền lây cho con người.
 • Trùng hình cung: Loài ký sinh trùng hình cung thâm nhập vào trong hệ thống thần kinh trung ương thông qua thức ăn chưa chín hẳn hoặc bị các con vật nuôi trong nhà lây nhiễm loại ký sinh trùng này.
 • Khuẩn Giardia: Khuẩn Giardia tồn tại ở trong nước uống và đây là loài ký sinh trùng nguyên sinh, ở trong cơ thể người chúng ký sinh và sinh trưởng ở trong nội tạng, có thể gây ra các bệnh lây nhiễm Giardia.
 • Amip bệnh lỵ: Loài ký sinh trùng này chủ yếu lây truyền cho con người và các loài thân dài khác. Chúng tồn tại ở trong nước, trong môi trường ẩm ướt và trong đất, có thể lây nhiễm cho hoa quả và rau xanh.

Ký sinh trùng lây qua bề mặt da

 • Trùng ghẻ: Thông qua tiếp xúc để truyền nhiễm trùng ghẻ đẻ trứng trên da của người gây ra phản ứng và phát viêm cho da.
 • Giun kim: Giun kim là ký sinh trùng thường gặp nhất. Nhiễm giun kim thông qua vết thương bên ngoài hoặc vết trầy xước để thụ tinh giao phối. Giun kim đẻ trứng ở bên ngoài cơ thể, thông thường ở xung quanh phần hậu môn, gây ra ngứa ngáy. Giun bé sẽ gây truyền nhiễm qua tay.
 • Sán máng: Những loài trùng này sinh hoạt ở trong nước, khi cơ thể tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm, chúng sẽ phá hỏng da.
 • Ấu trùng từ muỗi: Ở trong mỗi con muỗi đều có loài ký sinh trùng này, chích đốt và truyền loài ký sinh trùng này vào trong máu. Sau đó chúng tiến vào các tuyến hạch, đặc biệt là tuyến hạch ở phần bắp đùi và sinh trưởng ở đó, cần thời gian một năm mới phát triển thành trùng.
 Loài ký sinh trùng vào cơ thể qua những con đường nào
Loài ký sinh trùng vào cơ thể qua những con đường nào

Khi cơ thể bị nhiễm ký sinh trùng mà không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ rất nguy hiểm. Theo đó, hãy dựa vào những dấu hiệu cơ bản dưới đây để có những biện pháp điều trị hiệu quả hơn.

2. Dấu hiệu khi cơ thể nhiễm ký sinh trùng

 • Bệnh về da: Một số vấn đề về da do do các ký sinh trùng gây ra như phát ban đỏ, chàm và các dạng dị ứng da khác. Ngoài ra, các chất thải của ký sinh trùng bị tích tụ ngay dưới da còn làm tăng mức eosinophils trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh về da như loét, sưng tấy, tổn thương ở da.
 • Tiêu hóa kém: Vấn đề tiêu hóa kém chính là một trong những dấu hiệu nhiễm ký sinh trùng đường ruột, chúng có thể gây viêm và dẫn đến tiêu chảy mãn tính. Thậm chí, ký sinh trùng sinh trưởng còn thải chất độc hại gây nên tình trạng táo bón mãn tính, đầy hơi, nôn và cảm giác bỏng rát trong dạ dày.
 • Ngứa hậu môn: Giun kim là loài ký sinh trùng gây ra hiện tượng ngứa hậu môn. Khác với các loài ký sinh trùng khác, đặc tính của loài giun kim là chúng không tiến vào trong máu, chúng không thể sinh tồn với các bộ phận khác của cơ thể. Giun kim đẻ trứng ở ngoài cơ thể, thông thường là xung quanh hậu môn, gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu.
 • Mệt mỏi: Cơ thể luôn cảm thấy uể oải liên tục ngay cả sau khi ăn và ngủ đúng cách. Điều này chủ yếu liên quan đến giun đường ruột làm suy giảm chất dinh dưỡng bằng cách chúng ăn hết các thức ăn bổ dưỡng đi vào cơ thể.
 • Luôn có cảm giác thèm ăn: Khi cơ thể nhiễm ký sinh trùng có thể dẫn tới sự thay đổi đột ngột trong thói quen ăn uống, cụ thể là là cảm giác thèm ăn luôn thường trực. Thực tế, việc bạn ăn nhiều hơn bình thường cùng với việc giảm cân thường là một dấu hiệu khi cơ thể bị nhiễm sán dây hoặc giun tròn. Lý do là khi ký sinh trùng tiêu thụ một lượng thực phẩm của người bị nhiễm bệnh, nên sẽ khiến người bệnh luôn cảm thấy đói. Mặc dù ăn nhiều nhưng cơ thể lại không hấp thu được gì cả.
 • Nghiến răng: Nghiến răng bất thường là một trong những dấu hiệu nhiễm ký sinh trùng. Một nghiên cứu sức khỏe được tiến hành ở nước Mỹ năm 2010 đã khẳng định mối tương quan giữa nhiễm ký sinh đường ruột và tật nghiến răng ở trẻ nhỏ trong lúc ngủ.
 • Thiếu máu: Sự lây nhiễm của giun tròn đường ruột hoặc giun đũa có thể dẫn đến thiếu chất sắt trong cơ thể, từ đó gây ra tình trạng thiếu máu.
  Thay đổi tâm tính: Khi bị lây nhiễm ký sinh trùng, tâm trạng có thể bị thay đổi, khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an và các triệu chứng này có mối tương quan với các vấn đề về tiêu hóa. Sở dĩ, ruột cũng chứa các nơ-ron và chất dẫn truyền thần kinh, rất quan trọng cho hệ thần kinh đường ruột khỏe mạnh. Ký sinh trùng sinh trưởng trong ruột thải ra các chất thải độc khiến người bệnh luôn cảm thấy nặng nề, căng thẳng và thậm chí là trầm cảm.
Dấu hiệu khi cơ thể nhiễm ký sinh trùng
Dấu hiệu khi cơ thể nhiễm ký sinh trùng

EcoClean diệt ký sinh trùng, phục hồi hệ vi sinh đường ruột. Giải độc gan, thanh lọc cơ thể, giảm hôi miệng

Ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ kể trên bạn cần tìm cho mình một phương pháp xử lý triệt để và Ecoclean, sản phẩm được nhiều người tin dùng.

EcoClean diệt ký sinh trùng, phục hồi hệ vi sinh đường ruột
EcoClean diệt ký sinh trùng, phục hồi hệ vi sinh đường ruột

Giúp tẩy giun, sán, ký sinh trùng: Giúp tẩy giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, giun đũa chó mèo, giun lươn, sán chó, sán lá gan và các ký sinh trùng khác, hỗ trợ loại và đào thải các ký sinh trùng, giun, sán trong máu,… còn giúp loại bỏ trứng của ký sinh trùng khỏi cơ thể người. Mà vẫn an toàn với sức khỏe con người, không gây mệt mỏi, không gây hại như các loại viên uống tẩy giun khác.

Cải thiện chức năng các cơ quan của cơ thể: Phục hồi hệ tiêu hóa, tái tạo vi khuẩn tốt, giúp loại bỏ vi khuẩn xấu, phòng chống nhiễm trùng, bảo vệ thành mạch máu và các mô, giúp bạn ăn ngon miệng hơn do hệ tiêu hóa được phục hồi.

Tăng cường sức khỏe: Bảo vệ tim, gan, dạ dày, phổi và làn da khỏi vi khuẩn, ký sinh trùng. Mang lại cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, hệ tim mạch, các khớp và cơ. Đồng thời cải thiện giấc ngủ và làm việc hiệu quả hơn.

Giải độc, bảo vệ gan, thanh lọc cơ thể: Giảm tác hại của rượu bia, hóa chất đối với gan. Giúp thải độc chì, độc tố ra khỏi cơ thể.

Giảm hôi miệng, giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Ecoclean Thành phần 100% từ thiên nhiên, an toàn lành tính cho cơ thể!

 • Giai đoạn 1: tạo môi trường kềm khỏe mạnh trong ruột, khiến cho giun không thể sống và sinh sản.
 • Giai đoạn 2: phức hợp thảo dược kích thích tiết mật giúp loại bỏ ký sinh trùng, ấu trùng và trứng của chúng ra khỏi ruột.
 • Giai đoạn 3: loại bỏ hết ký sinh trùng khỏi cơ thể và khôi phục hệ vi sinh đường ruột giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ecoclean sẽ giúp cơ thể thêm phần khỏe mạnh, sạch sẽ ký sinh trùng, tạo môi trường thuận lợi để cơ thể sản sinh các miễn dịch tốt.

Mua ecoclean diệt ký sinh trùng chính hãng
Mua ecoclean diệt ký sinh trùng chính hãng
ƯU ĐÃI DÀNH CHO ĐỘC GIẢ
Sản phẩm đang được giảm 50% trong chương trình “Tăng sức khỏe sau mùa dịch” – Click vào nút đặt hàng bên dưới đây để nhận khuyến mãi và được tư vấn!

ĐẶT HÀNG ECOCLEAN CHÍNH HÃNG

 

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Khách hàng nhận xét về sản phẩm Ecoclean:

Khách hàng nhận xét về sản phẩm Ecoclean
Khách hàng nhận xét về sản phẩm Ecoclean
5/5 (1 Review)

Check Also

Giá chai truyền nước biển, Chi phí truyền nước biển tại nhà

Truyền nước biển tại nhà giá bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở đâu TPHCM ?

Bạn đang cần tìm tìm Truyền nước biển ở đâu TPHCM, Truyền nước biển tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *