Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp bả vai

(Y học và sức khoẻ) – Quan sát bệnh tình: viêm bả vai là chứng viêm mãn tính của các tổ chức cơ thịt, gân, túi dịch trơn ở chung quanh khớp vai, biểu hiện là phần vai bị đau và sự cản trở chức năng của khớp vai.

>> Nhận diện các nguyên nhân gây bệnh đau đầu

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp bả vai: chủ yếu là do tổn thương từ bên ngoài hoặc lao tổn mãn tính. Cơ thể già yếu và những biến đổi mang tính suy thái cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Tuổi tác càng cao thì cơ, gân, dây chằng đều có tình trạng kém dinh dưỡng và suy thoái, biểu hiện là lực cơ yếu dần theo sự gia tăng của tuổi tác, tính hưng phấn giảm, không đảm nhận được công việc trước đây, xuất hiện những tổn thương tích tụ mãn tính, như viêm cơ bắp ở dầu dài hoặc đầu ngắn của hai đầu cơ xương bả vai, viêm cơ cứng trên hoặc bao gân bắp cơ bị xé rách, viêm túi dịch trơn dưới bả vai.

bệnh đau xương bả vai, đau khớp bả vai

Ngoài ra, khi có bệnh ở cột sống cổ thì gốc dây kinh cột sống cổ chịu nhiều áp lực, gây đau và co rút ở phần cơ vai, từ đó dính liền với khớp vai và gây đau.

Trung y cho rằng: bệnh viêm khớp bả vai này là do tuổi cao sức yếu, khí huyết không đủ, không đủ nuôi dữơng cho gân bắp, khi đổ mồ hôi mà gặp phải gió, khi ngủ để vai trần khiến phong hàn thấp xâm nhập vào cơ, cản trở khí huyết vận hành, gây ra cảm giác đau và cản trở các hoạt động chức năng.

Bệnh này thường hay gặp ở người trung niên khoảng 50 tuổi, tỷ lệ phát bệnh ở nữ giới cao hơn nam giới. Thông thường quá trình bệnh tương đối dài, phát sinh chậm, nặng dần lên, cũng có thể phát bệnh cấp tính, bệnh nhân đột nhiên cảm thấy đau vai, phạm vi đau rộng, và nặng dần, đặc biệt là vào ban đêm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bệnh nhân đa só là nằm nghiêng bên phải, sau khi ngủ say, cơ phần vai mất đi sự căng thẳng, mất đi tác dụng bảo vệ , hoạt động tự do và gây đau. Cơn đau từ phần vai và bắt đầu lan toả về hướng cùi chỏ và cẳng tay.

Dấu hiệu bệnh viêm khớp bả vai

Khi cơ hoạt động, cơn đau rất nặng, cơ co giật rất rõ, mục đích là để ngăn chặn không cho vai hoạt động nhằm giảm đau tính bảo vệ sinh học. Nhưng điều này không có nghĩa là tất những cả hoạt động của vai đều bị hạn chế, chỉ có hoạt động mở khớp vai ra ngoài, xoay cánh tay trong ra ngoài mới bị hạn chế rõ rệt, cùng với khó hoàn thành các động tác chải đầu, mặc áo, cài dây nịt.

Khi kiểm tra có thể phát hiện có trỏ ngại các hoạt động của khớp ở mức độ khác nhau, nhất là mở ra ngoài, xoay ra ngoài bị hạn chế nghiêm trọng, còn có thể thấy những điểm ấn đau ở phần vai bị bệnh, như là chỗ dính liền cơ xương đầu dài, đầu ngắn của cơ hai đầu xương bả vai, cơ cứng trên, cơ cứng trên, cơ tròn lớn nhỏ, cơ hình thoi.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất TPHCM

Đánh giá Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất !!

Hôm nay Web review sản phẩm 100DO.VN giới thiệu tới các bạn Phòng Tập Vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *