Chu kỳ tái tạo da là từ 40 đến 60 ngày. Một lớp tế bào biểu bí sẽ dần di chuyển đến lớp sừng và cuối cùng rơi ra khỏi lớp sừng. Ở lớp sừng phân ra là 2 lớp: một lớp dang bám vào da và một lớp bắt đầu bị bong tróc.

Lớp tế bào bị bong tróc là lớp tế bào bị chết. Nếu lớp sừng có nhiều tế bào chết thì mỹ phẩm sẽ không ăn vào da mà còn làm bít lỗ chân lông ở da. Vì vậy, da trở nên thô ráp, và nổi mụn hoặc làm to lỗ chân lông.
Rửa mặt sạch để loại trừ các tế bào chết hoặc chất nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông.
Tuỳ theo trạng thái da mà sử dụng các loại mỹ phẩm khác nhau, và tuỳ theo từng loại mỹ phẩm mà cách sử dụng cũng khác nhau. Sau khi rửa nước lạnh, bạn chườm khăn ấm khoảng 2 đến 3 phút để lỗ chân lông nở ra, rửa mặt sẽ tạo hiệu quả cao hơn.
Ngoài ra, sau khi tắm, lớp sừng bong ra, khi đó ta rủa tay sạch lại, hiệu quả cũng tốt hơn. Khi rửa mặt sạch tránh những vùng da mỏng như vùng da mắt và vùng miệng.
Khi da không được khoẻ, nên hạn chế việc xoa bóp quá mạnh. Bởi nếu thực hiện xoa bóp quá mạnh sẽ tẩy hết cả lớp sừng có lợi cho da. Phải massage nhẹ để loại trừ lớp sừng lão hoá.
Mức độ rửa tuỳ theo từng loại da:
Da khô: Nên rửa 1 đến 2 lần/tháng. Ở vùng da có các chất nhờn viết nhiều thì thoa sửa rửa mặt không có hạt li ti, các vùng da còn lại có thể thoa dạng nước hoặc sữa.
Da thường: nên rửa 1 lần/tuần, tốt nhất là dùng sữa rửa mặt dạng kem không gây hại da. Nếu rửa 2 lần/tuần thì nên dùng sữa rửa mặt có chứa hạt.
Da nhờn: Nên rửa 1 đến 2 lần/tuần. Đối với vùng da nhờn như trán, cách mũi, cằm, bạn dùng mỹ phẩm rửa mặt loại tẩy mạnh để làm sạch.
Da hỗn hợp: Một tuần rửa mặt sạch 1 lần. Các vùng da nhờn như trán, cánh mũi, cằm, bạn dùng mỹ phẩm loại tẩy mạnh, các vùng da còn lại thoa mỹ phẩm rửa mặt không chứa hạt nhỏ hoặc dạng kem.
Chúc các bạn có một làn da khoẻ đẹp !