Làm thế nào để phòng bệnh đậu tằm?

Bệnh đậu tằm (Favism) là một loại bệnh có tính di truyền, có tính gia tộc rõ rệt. Nhưng bệnh này có thể đề phòng, trong mùa đậu tằm chín, nên dặn dò trẻ không nên hái đậu tằm chín để ăn sống. Bản thân người đó hoặc trong gia tộc có người có bệnh sử bệnh đậu tằm, thì không ăn đậu tằm và thực phẩm làm băng đậu tằm, đặc biệt là đậu càng non tươi, càng dễ gây bệnh.

>> Làm sao để vết thương ngoài da mau lành (P1)

Làm thế nào để phòng bệnh đậu

Khi xảy ra bệnh đậu tằm, phải lập tức áp dụng các biện pháp cấp cứu sau đây:

1) Trị liệu chung: người ăn trong thời gian ngắn áp dụng phương pháp cho nôn mửa, rửa dạ dày, rửa ruột, bổ sung nhiều vitamin nhóm B và vitamin c, và căn cứ vào triệu chứng của người bệnh để điều trị.

2) Người có triệu chứng thiếu máu về lâm sàng nặng và có nemoglobinuria, phải lập tức truyền máu, khi cần thiết có thể truyền máu nhiều lần, nhưng khi chọn nguồn máu nhất thiết không được lấy máu của người có tiền sử gia đình mắc bệnh đậu tằm và của người có tiền sử bệnh đậu tằm.

3) Trị liệu hormone. Sử dụng kích thích vừa phải có thể giảm nhẹ triệu chứng, có thể dùng hydrocorti¬sone 100 – 300mg hoặc hormone chất bì tuyến thượng thận (adrenocortical hormone) 25 – 50 đơn vị, tiêm tĩnh mạch. Sau khi triệu chứng đã có chuyển biến tốt, có đổi sang thuốc uống.

4) Áp dụng điều trị thuốc Đông y. Có thể chọn các vị thuốc bạch đầu ống, phượng vĩ thảo, nhân trần, kim tiền thảo sắc uống, có công hiệu thanh nhiêt giải độc, lợi nước, mát máu.

Post by: Sức khỏe và đời sống

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất TPHCM

Giới thiệu Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất !!

Hôm nay Web review sản phẩm 100DO.VN giới thiệu tới các bạn Phòng Tập Lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *