Lưu ý khi nhỏ thuốc cho trẻ nhỏ

(Chăm sóc bé) – Các bệnh nhiễm trùng tai, mũi hoặc mắt thường được điều trị bằng thuốc nhỏ giọt. Nhỏ thuốc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường dễ dàng hơn nếu trẻ nằm trên mặt phẳng trưởc khi bạn bắt đầu nhỏ thuôc và nhờ người nào đó giúp giữ trẻ nằm yên và giữ đầu trẻ ở yên. Trẻ lớn hơn có thể chịu nhỏ thuốc hơn và bạn chỉ cần bảo trẻ nghiêng đầu ra sau hoặc nghiêng sang một bên để bạn nhỏ thuốc vào.

>> Cách cho trẻ uống thuốc (p1)
>> Trẻ nhỏ kỵ cho ngồi xe quá sớm
>> Không nên cho trẻ uống thuốc lúc đang nằm

Lưu ý khi nhỏ thuốc cho trẻ nhỏ

Nhỏ tai

  1. Cẩn thận cho trẻ cúi nằm lên đùi bạn với tai bị nhiễm trùng hướng lên trên. (Nếu con bạn còn nhỏ bế nó trên tay). Nhẹ nhàng nhỏ thuốc vào giữa tai của trẻ.
  2. Giữ trẻ ở yên cho tới khi nỏ thuốc chảy vào lỗ tai

 

Nhỏ mũi

  1. Nghiêng đầu của trẻ ra phía sau và nhỏ thuốc vào lỗ mủi. (Nếu con bạn còn nhỏ, bế nó ở trên tay).
  2. Đếm số giọt khi bạn nhỏ. Thường mỗi lần 2 hoặc 3 giọt là đủ. Nhỏ nhiều giọt hơn sẽ chảy xuống họng và có thể khiến cho trẻ ho và phải hắng giọng.

 

Nhỏ mắt

  1. Ngước đầu của trẻ ra sau dể mắt bị nhiễm trùng ở vị trí thấp nhất. (Nếu con bạn còn nhỏ, bế nó trên tay). Nếu khó thực hiện điều này, nhờ người khác giữ trẻ khi bạn nhỏ thuốc.
  1. Kéo nhẹmắt trẻ xuống để thuốc nhỏ vào khoảng giữa mắt và mí mắt.


LỜI KHUYÊN KHI NHỎ
THUOC CHO TRẺ

  • Làm ấm thuốc nhỏ mũi và tai bằng cách để đứng chai thuốc này vào ly rồi ngâm vào chén nước ấm trong vài phút, như vậy trẻ sẽ không bị cảm giác quá đột ngột khi nhỏ thuốc này vào mũi hoặc tai.

Cẩn thận đừng để đầu ông nhỏ thuốc chạm vào mũi, tai hoặc mắt trẻ, nếu không bạn sẽ đưa vi trùng trở lại chai thuốc. Nếu ống nhỏ giọt chạni vào trẻ, bạn phải rửa sạch toàn bộ ống nhỏ thuốc trước khi cho trở lại vào chai thuốc.

Thuốc nhỏ giọt không nên dùng kéo dài hơn ba ngày nếu không có ý kiến của bác sĩ — nêu dùng thuốc nhỏ giọt lâu hơn, chúng có thế gây ra viêm rát hơn tình trạng bạn đang chữa trị vào lúc đầu.

 

By: Sức khoẻ và đời sống

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Rong nho Sabudo mua ở đâu? rong nho Giá bao nhiêu tiền ?

[Chính Hãng] Rong nho Sabudo mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền ?

Hôm nay Web review 100DO.VN sẽ review sản phẩm Rong nho Sabudo đang bán rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *