Nên ăn nhiều cà rốt có lợi cho cơ thể

Cà rốt chứa một chất rất quan trọng, đó là caroten.
Cà rốt xào mỡ, caroten trong đó có thể chuyển hoá thành vitamin A hoặc sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành vitamin A.

>> Nên ăn nhiều rau câu (tảo biển) có lợi cho việc phòng bệnh
>> Làm Món Thịt bò kho cà rốt bồi bổ

Vì vậy, caroten còn được gọi là vitamin Ạ nguyên chất. Caroten trong cà rốt cao hơn các loại rau và lương thực bình thường, người bị thiếu vitamin A có the bị da thô ráp, mắt khô, dê bị chứng quáng gà, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ xảy ra các bệnh đưòng hô hấp và đường tiết niệu.

Nên ăn nhiều cà rốt có lợi cho cơ thể

 

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện thấy tỷ lệ nhưng người mắc bệnh ung thủ do thiếu vitamin A cao hơn 3 lần so với người bình thường, đặc biệt là tỷ lệ ung thư phổi thì tương đôi cao.

Cà rốt còn chứa một chất có thể nâng cao khả năng miễn dịch chống ung thư của cơ thể.

Cà rốt còn chứa một chất có thể thúc đẩy vitamin c cải thiện chức năng của mao mạch, táng lưu lượng trong động mạch vành, và cà rốt còn giúp hạ thấp đường huyết, là thuốc bổ cho những bệnh nhân tiểu đường.

Cứ lOOg cà rốt thì chứa 0,6g protein, 0,3g lipit, 7,6-8,3$ đưòng, 19~32mg canxi, 0,6mg sắt, 1,35-17,25mg caroten, 0,02~0,04mg Bl, 0,04~0,05mg vitamin B2, 12mg vitamin c.

Có nhiều cách chế biến carốt, có thể làm món xào, nấu hầm, luộc… cũng có thể làm nhân bánh. Không nên ăn sống vi ăn sống hiệu quả hấp thu sẽ không tốt.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất TPHCM

Đánh giá Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất !!

Hôm nay Web review sản phẩm 100DO.VN giới thiệu tới các bạn Phòng Tập Vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *