Nên ăn nhiều rau câu (tảo biển) có lợi cho việc phòng bệnh

(Y học và sức khoẻ) – Rau câu tính hàn, vị mặn, chứa nhiêu iôt, là một loại thức ăn trường thọ.

Hau câu chứa nhiều chất dinh dưõng. Cứ 100g khô thì chứa 24mg iốt, 8mg protein; 0,lmg lipit; 0,57mg caroten; 9,8mg cellulose; 0,09mg vitamin Bl; 0,36mg vitamin B2; l,6mg axit nicotinic; 445mg canxi; 5em photpho; 4,5mg sắt. Ngoài ra còn chứa nhiều chất polysacharide.

>> Canh ba ba, câu kỷ: phòng chống ung thư
>> Canh ngọc hợp, táo tây (bơm)

Công dụng của tảo biển

Rau câu chứa nhiều nguyên tố iot, có thể đê’ phòng và khắc phục được sưng tuyến giáp trạng đơn giản từ đó mà hạn chế được các loại ung thư: tuyến giáp trang ung thư vú, cổ tử cung và buồng trứng. Rau câu chứa nhiều canxi, photpho và polysaccharide có tác dụng hạn chế ung thư rất rõ rệt, vì thế rau câu được công nhận là thức ăn chống ung thư. Rau câu còn có tác dụng đề phòng bệnh máu trắng, bệnh đau xương, xuất huyết máu và huyết áp cao.

Chất nose alcohols trong rau câu là thành phần dinh dưỡng đặc biệt chỉ có ỏ tảo biển, chiếm khoảng 1/2 tổng sô” rau câu, bám trên bề mặt rau câu sau khi phơi khô, nhìn giống như một lớp muối, thực ra đó là một chất thuốc rất quý. Nó có thể làm giảm áp lực cho đầu óc và mắt, giảm phù não. Vì vậy mà có hiệu quả chữa chạy rất tốt cho bệnh phù não do nhiều nguyên nhân gây ra và bệnh viêm gan B, đau mắt cấp tính… Ăn rau câu thường xuyên có thể chữa được suy thận cấp tính, giảm mỡ trong máu.

Ăn nhiều rau câu có lợi cho sức khoẻ

Người già ăn rau câu thường xuyên có tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn 5% ~ 8% so với những ngưòi không ăn rau câu, tuổi thọ hơn 4 ~ 8 tuổi. Đông y cho rằng rau câu thích hợp để phòng chống sưng tuyến giáp trạng, bệnh bướu cổ, bệnh béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ cao, bệnh vành tim, bệnh tiểu đường, xơ cứng động mạnh, ung thư tinh hoàn, sưng tuyến limpo, táo bón viên phế quản do tuổi già, bệnh quáng gà, còi xương loãng xương, mềm xương và thiếu máu suy đinh dưỡng

Có nhiều cách chế biến rau câu trộn, xào nấu cùng với thịt gà, hầm xương sườn. Rau câu ngâm sẵn là rất tiện lợi, chế biến không phức tạp, có thể ăn thường xuyên.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất TPHCM

Đánh giá Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất !!

Hôm nay Web review sản phẩm 100DO.VN giới thiệu tới các bạn Phòng Tập Vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *