Nguyên nhân da mặt đỏ

(Chăm sóc da) – Mặt đỏ không phải do hưng phấn và cũng không phải do mắc cơ mà do mặt nóng ran. Nếu khuôn mặt đỏ, da sẽ trông thô ráp và mỹ phẩm dễ phai. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp chăm sóc da đơn giản cho khuôn mặt đỏ dù bị kích ứng nhỏ.

Tin liên quan:
>>  Nguyên nhân xuất hiện Da nám tàn nhang
>> 1001 cách chăm sóc da nhờn hiệu quả

Thủ phạm gây ra da bị đỏ cá thể chia ra làm 3 nguyên nhân

1, Da mặt đỏ là do mạch máu nở rộng do sự khác biệt về nhiệt độ giữa trong nhà và môi trường bên ngoài. Mạch máu phải luân phiên nở rộng, r ồi co lại cho cho nên mất độ đàn hồi. Khi mạch máu nỏ cũng là lúc da mủng mũi và má trổ nên đỏ. Vì vậy bạn phải làm giảm sự khác nhau giữa nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài, đồng thời dùng tay ấn vào da mặt khi rửa mặt và lúc thoa lotiion để làm khoẻ các mạch máu.

Nguyên nhân da mặt đỏ
2, Những người da mẫn cảm hay da mỏng: trường hợp này là do thể chất nên rất khó chữa tri nhưng bạn cần lưu ý tới sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Da sẽ mất cảm đến thời tiết lạnh, vì vậy bạn không để cơ thể mình lạnh. Da khô dễ bị mẫn cảm hơn với da nhờn. Vì vậy đối với da khô, bạn phải cung cấp nước, da nhờn bạn rửa mặt để loại bỏ bã nhờn nhưng cần tránh gây kích ứng da như xoa bóp.

3, Có trường hợp mặt bị đỏ nhưng chưa tìm da nguyên nhân chính xác. Theo chuẩn đoán có thể do sự bất thường trong nội tiết tố hay cơ quan tiêu hoá có vấn đề. Đây không phải la vấn đề mang tính nhất thời mà mãn tính, trường hợp này cần chữa trị bằng thuốc nước hai tia laser.

Phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất là hạn chế sự khác biệt nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời, sau đó tránh gây kích ứng da. Các thực phẩm gây kích thích da như thức ăn cay, rượu… không chỉ làm da đỏ thêm mà còn mất đi độ đàn hồi cả da mặt và cho lỗ chân lông to hơn nên trông khuôn mặt thô ráp. Bên cạnh đó các kích thích mang tính vật lý như mỹ phẩm rửa mặt chứa hạt, chà xát da mặt bằng khăn khô ảnh hưởng xấu tới da.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Làm sạch da đúng cách ?

Chu kỳ tái tạo da là từ 40 đến 60 ngày. Một lớp tế bào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *