Nguyên nhân xuất hiện Da nám tàn nhang

Ngăn chặn tia tử ngoại vào mùa hè sẽ giúp da bạn sáng đẹp tự nhiên. Nhưng vào mùa đông, các vết tàn nhang và nám đang tiềm ẩn ương da sẽ bị đẩy lên bề mặt da nén không làm cho da bạn trở nên sạch đẹp.

Có thể bạn thích:
>> 15 Điều nên tránh khi chăm sóc da
>> Chăm sóc da mặt và những điều chưa từng bật mí
>> Bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngày càng nhiều bạn gái to lắng về những vết nám và tàn nhang do sự phá húy tầng Ozone và nhũhg hoạt động dã ngoại. Nám thường sinh ra ở 2 bên trán, xung quanh mắt, quanh miệng và má.

Nguyên nhân xuất hiện Da nám tàn nhang

Nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, tia tử ngoại, và hoóc-môn progestin. Hắc tố melanin được sinh ra từ tế bào hình thành sắc tố có tại khoảng giữa của biểu bi và trung bi, nhờ quá trình trao đổi chất hằng ngày, hắc tố sẽ được đưa ra khỏi cơ thể. Nhưng trong trường hợp da tiếp xúc với tia tử ngoại trong thời gian dài sẽ làm các hắc tố nằm trong cờ thể biến thành nám.

Cũng như hoóc-môn trong cơ thể, chúng là nguyên nhân sinh ra nám. Hoóc-môn progestin sẽ tiết trong thời gian rụng trứhg kết thúc và kéo dài trong 2 tuần cho đến khi kỳ sinh lý tiếp thec Hoóc-môn progestin có trong thuốc ngừa thai và trong thời kỳ mang thai. Vi vậy nám sẽ dễ xuất hiện trong thài gian mang thai hoặc uống thuốc ngừa thai.

Nguyên nhân khiến tàn nhang xuất hiện hiện ở phía dưới mi mắt kéo dài đến cánh mũi là do tia tử ngoai và yếu tố dỉ truyền. Tàn nhang băt đầu xuất hiện từ lúc 10 tuổi và đến tuổi dậy thì tình trạng càng trở nên bầm bọng. Càng lớn tuổi, càng nhạt dần nhưng không hết hẳn.

Tàn nhang cũng có thể nhạt hay đậm do ảnh hưởng của tia tử ngoại. Nếu da bạn thường xuyên phải tiếp xúc với tia tử ngoại dù không bị nám hay tàn nhang nó cũng ngày càng sạn dần. Bởi vì hắc tố melanin phát triển, đồng thời lớp chất sừng trở nên dày để bảo vệ da khỏi tia tử ngoai.

Để duy trì màu da sáng đẹp. hãy kích thích quá trình trao đổi chất để loại bỏ chất sừng chết đồng thời bài tiết các hắc melanin ra khỏi cơ thể.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Làm sạch da đúng cách ?

Chu kỳ tái tạo da là từ 40 đến 60 ngày. Một lớp tế bào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *