Nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng giảm béo làm đẹp phần 2

Nguyên tắc 5: khắc phục hiện tượng đói giả trong quá trình tập giảm ăn uống
Đói giả là hiện tượng thường gặp ở người đang luyện tập giảm cân, do quá trình thay đổi thói quen so với nhu cầu trước đây.

Bài viết liên quan:
>> Nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng giảm béo làm đẹp phần 1

Để có thể khắc phục hiện tượng đói giả và những cảm giác thèm ăn bạn có thể chia bữa ăn thành nhiều bận ăn nhỏ, sử dụng thức ăn thay thế nhưng ở mức vừa phải. Chẳng hạn có thể ăn bỏng ngô trước bữa ăn, ăn chuối hay uống nhiều nước…..là giải pháp giúp bạn quên đi cảm giác thèm ăn rất hữu hiệu.

Nguyên tắc 6: Kiên trì ghi nhật ký giảm béo hằng ngày
Ghi nhật ký giảm béo hằng ngày là một thao tác rất hữu ích và cần thiết giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì dựa vào thực đơn thường ngày bạn có thể duy trì và kiểm soát được lượng thức ăn của mình. Đồng thời bổ sung đủ nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Kiên trì ghi nhật ký giảm béo hằng ngày

Với nhật ký giảm béo hằng ngày, 1 tháng bạn có thể cân thể trọng một lần xem chế độ ăn, tập luyện của mình có hợp lý hay không từ đó có thể thay đổi phương pháp giảm một cách thích hợp nhất.

Nguyên tắc 7: Ngủ đủ giấc vào buổi tối
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một người ngủ không đủ giấc sẽ làm cho cơ thể tăng hàm lượng cortisol, là hormone sản sinh và tạo nên sự căng thẳng một trong những tác nhân làm tăng cân. Không những vậy ngủ không đủ giấc còn làm bạn suy giảm trí nhớ và tạo điều kiện cho quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên ngủ quá nhiều. Cơ thể luôn trong tình trạng uể oái, lười vận động là một trong những trạng thái thường gặp của người ngủ nhiều. Bởi vậy ngủ quá nhiều hay quá ít đều không phù hợp.

Hãy dành 7 tiếng vào buổi đêm và một tiếng vào buổi ngày để cơ thể có thể hoạt động tốt đồng thời giúp bạn giảm cân hiệu quả tốt nhất. Lưu ý trước khi đi ngủ có thể đọc sách nghe một bản nhạc nhẹ để giấc ngủ của ban sâu hơn.

Nguyên tắc 8: Kiên trì thực hiện
Giảm béo sẽ trở nên hiệu quả và đơn giản nếu bạn biết kiên trì và tin tưởng bản thân mình có thể làm được. Tuy nhiên nó cũng sẽ trở nên khó khăn và vất vả nếu bạn bỏ giở giữa chừng. Có thể một hoặc hai tháng đầu chưa có biểu hiện gì và điều đó làm bạn buồn rầu chản nản. Nhưng đừng lo lắng hãy tiếp tục kiên trì nhé, vì giảm cân không phải là một điều dễ dàng. Nó sẽ dễ dàng khi bạn đủ quyết tâm để thực hiện và kiên trì đến cùng.

Hãy thực hiện nguyên tắc trên để bạn có thể giảm cân hiệu quá nhé. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Giảm mỡ bụng sau sinh với những bài tập đơn giản

Bụng mỡ sau sinh là nỗi lo của không ít chị em. Hãy đừng lo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *