Như thế nào là da mẫn cảm?

Rất nhiều người nghĩ rằng da mình thuộc loại da mẫn cảm nhưng thực tế thì không như vậy. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu chính xác da mẫn cảm là da như thế nào và phương pháp chăm sóc tuỳ vào từng loại da ra sao?

Có thể bạn thích:
>> 5 yếu tố cần thiết chăm sóc da hằng ngày bạn nên thực hiện
>> Bí quyết làm đẹp cho da từ hương liệu quanh nhà

Da mẫn cảm là loại da thường xảy ra phản ứng dị ứng. Dù được gọi là mẫn cảm nhưng nó vẫn được chia ra làm hai loại gồm da khô và da nhờn.

Như thế nào là da mẫn cảm? 100do.vn
Như thế nào là da mẫn cảm?

Vấn đề hư da của da khô là da bị dị ứng. Đây là một dị ứng do di truyền và có thể gọi là eczema, triệu chứng là lớp sừng trở thành màu đỏ đồng thời gây ngứa, và da càng khô. Nguyên nhân gây ra hư da dị ừng là do mồ hôi, vải sợi như sợi ny lông, len, sự căng thẳng thần kinh, thời tiết quá lạnh hay quá nóng, các thực phẩm dễ gây dị ứng như: trà, cà phê, sô-cô-la… Phương pháp phòng chống tốt nhất là là tránh gây kích ứng da.

Vấn đề hư da của da nhờn là eczema tính nhờn, ng3uyên nhân của nó do di truyền và cũng có khi bã nhờn tiết quá nhiều nên phát sinh vi khuẩn kí sinh trong chất nhờn. Nếu da hư, sẽ sinh ra một lớp màu trắng như chất sừng, gây ngúa và xuất hiện lốn đốm. Nguyên nhân gây hư da cũng là do mồ hôi, trạng thái thần kinh, các thức ăn giàu chất béo như: bơ, sữa, kem, phô mai, sô-cô-la…

Da bị nhờn
Da mẫn cảm việc đồng nghĩa với việc da không được khoẻ. Tránh gây kích ứng da, đồng thời cần chăm sóc da chu đáo và cung cấp thêm nước, loại trừ bã nhờn. Nếu bạn mới bị dị ứng da lần đầu thì không được tự ý thoa mỹ phẩm hay thuốc thoa ngoài da như thế nào mà hãy đên 1 bệnh viện trị liệu. Dù được trị liệu nhưng không trị dứt dược hoàn toàn, vì vậy bạn phải phòng ngừa để không xuất hiện các chứng hư da.

Chuyên mục: Bí quyết chăm sóc da

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Làm sạch da đúng cách ?

Chu kỳ tái tạo da là từ 40 đến 60 ngày. Một lớp tế bào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *