Những mẹo vặt hay trong gia đình (P1)

Làm thế nào khi cất chăn đi để khi mùa đông năm sau dùng vẫn sạch sẽ ?
Trước khi cất khăn vào túi nilon, thì ta lấy một chiếc khăn vải thấm nước, sau đó vắt bớt nước đi, rồi đặt lên chiếc chăn mà chúng ta định cất. Sau đó dùng chiếc gậy hay môt chiếc que nhỏ đập nhẹ lên chiếc chăn có phủ tấm vải ướt đó. Làm như thế vài ba lần là chúng ta đã có thể có một chiếc chăn sạch như mới vào mùa Đông năm sau.

Vào mùa hè này rất nhiều người trong chúng ta có dự định di nghỉ mát, đi chơi xa hay đi picnic để thư giãn hay xả hơi sau một tuần lảm việc nặng nhọc. Nhưng một vân đề đặt ra là: làm sao giữ quần áo không bị nhăn, mà phẵng như ban đầu vốn có của nó ?

Quần áo bị hôi

Thật đơn giản, chúng ta chỉ việc bọc quần áo của mình trong những tờ giấy báo, hay cũng có thể dùng cả một tờ báo bọc luôn một chiếc quần hay một chiếc áo. Thật đơn giản phải không các bạn.

Trẻ nhỏ rất thích ăn kẹo cao su và chúng ta đều biết rằng: kẹo cao su mà dây ra thảm trải nền nhà thì tai hại biết chừng nào. Một ách rất đơn giản để giải quyết:
Dùng ngón tay lấy kẹo cao su dính trên bề mặt của tấm thảm, còn lại một ít dính trên bề mặt của tấm thảm dùng một đoạn băng keo dính đặt lên, sau đó nhấc miếng băng keo dính đó lên. Làm vài lần như vậy là chúng ta có một tấm thảm như ban đầu khi chua bị dính kẹo cao su.

Hãy bảo vệ cho chậu hoa hồng của bạn khỏi những con rệp vừng li ti: bằng cách chôn một vài tép tỏi quanh gốc hoa

Muốn tạo mùi hương dầu trà hay dầu khuynh diệp cho hộp khăn giấy không mùi: bạn có thể nhúng cây tăm bông vào lọ tinh dầu và để làn vào góc hộp khăn giấy. Nếu tăm bông hết mùi lại nhúng dầu lần nữa

Muốn cắt cam thành lát thật mỏng để làm mứt: trước tiên bạn cho cam vào tủ đông 1-2, để ngăn tình trạng cam bị vỡ và mất nước trong lúc cắt.

Bạn vừa mới mua một thỏi son, nhưng chiếc nắp lại bị lỏng lẻo sau khi sử dụng. Vậy, sau khi đóng nắp lại, bạn dùng cọ quét vài lớp nước sơn móng tay màu trắng trong vòng quanh mối khe giữa nắp và thân cây son, xong để khô. Lần sau, bạn sẽ thấy nắp thỏi son không còn lỏng lẻo và rơi ra ngoài như trước nữa.

Đóng đinh vào vị trí cũ thường không chắc: Phài làm sao đây? Bạn chỉ cân vo một ít báo, thấm nước rồi nhét vào vết đóng cũ, đinh sẽ chắc chắn hơn.

Cho bao da tay mau kho ráo: Khi bao tay bằng da bị ẩm, bạn có thể lấy một ít đậu nành, nhét vào mỗi ngón tay chừng 6 – 8 hạt đậu, để khoảng 2 giờ sau trong bao tay sẽ khô giáo.

Khử mùi hôi ở nhà vệ sinh: Bạn mở hộp dầu gió để trong góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ hết ngay. Một lọ dầu có thể dùng 2- 3 tháng.

Mẹo vặt Khử mùi hôi ở nhà vệ sinh
Mẹo vặt Khử mùi hôi ở nhà vệ sinh

Cách lau chùi vết nến sáp: Bạn hãy đặt tờ giất bìa lên vết sáp nến rồi dùng bàn ủi nóng áp lên tờ giấy để giấy hút hét chất nến lỏng chảy ra. Nếu còn sót lại, bạn hãy dùng giẻ nhúng cồn mà lau.

Khi bao diêm bị ướt: Bao diêm lỡ bị ướt không quẹt được, bạn có thể dùng một cái lon, ở đáy cho cho vào một lớp muối khô rồi đặt bao diêm lên trên, 10 phút sau diêm sẽ quẹt lại được.

Giữ đồ mây tre được bền lâu: Đồ mây tre để lâu dễ bị vàng ố do bụi bẩn, bạn có thể rửa sạch bằng nước muối, làm như vậy vừa sạch, vừa giữ cho đồ mây tre được mềm mại và bền hơn.

Diệt sâu bọ trong hoa lá: Có một số cây xuất hiện sâu bọ trong đất trồng, bạn có thể thêm chút bột mù tạc vào nước tưới, vừa diệt được sâu bọ vừa không hại cây.

Khử mùi dầu hôi trong bình: bình đựng dầu hôi còn mùi, có thể đổ ít rượu đế vào, đậy nắp bình lại, lắc nhẹ khoảng 3 – 5 phút, đổ ra rửa sạch bằng nước lạnh, rồi rửa lại lần nữa bằng nước sôi, mùi dầu sẽ biến mất.

Trên đây là một số mẹo vặt hay trong gia đình các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình. Hãy cùng đón đọc những mẹo vặt khác trong phần tiếp theo nha các bạn. Nếu các bạn có những mẹo vặt hay nào hãy chia sẻ cùng chúng tôi !

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Cách chọn thịt tươi

(Mẹo vặt cuộc sống) – Trạng thái thịt bên ngoài; nếu lá thịt ngon, màng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *