Tình trạng đau đầu do thiếu dinh dưỡng

(Sức khoẻ và đời sống) – Nhiều nhà chuyên về liệu pháp bổ sung tin rằng tình trạng thiếu hụt các loại vitamin cốt yếu, các chất khoáng và các chít dinh dưỡng khác là nguyên nhân gây đau đầu hoăc đau nửa đểu. Nói chung, chúng ta đều phải có đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ các thực phẩm trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, việc này có lẽ khó đạt được. Và có thể phức tạp do vấn đề dị ứng và không dung nạp thức khiến cơ thể không thể tiêu hoá hết tất cả những chất dinh dưỡng đã ăn vào.

Tình trạng đau đầu do thiếu dinh dưỡng

Một sô’ nhà liệu pháp bổ sung khẳng dinh rầng dùng các chất dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa tiểu cầu kết tập và điều này có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau đầu và nửa đầu phát tác. Bởi vì cơ chế kết tập tiểu cầu được cho là một trong các nhân tố thúc đẩy chu kỳ các cơn đau trong đau nửa đầu (chính các tiểu cầu này khi kết dính với nhau phóng thích serotonin). Các chất dinh dưỡng chống kết tập tiểu cầu bao gồm vitamin B6, vitamin c và vitamin E.

Các chất như acid béo thiết yếu mà cơ thể không tổng hơp dược cũng có tác dụng chống kết tập tiểu cầu. Nguồn cung cấp các acid béo này là dầu hạt lanh và dầu hoa anh thảo. Gừng (có bán dưới dạng viên nang ỏ các cửa hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe) cũng dáng dùng thử, bởi vì nó giúp làm giãn các mạch máu dã bị co lại và có tác dụng chống kết tập tiểu cầu.

Một số công trình nghiên cứu dã phát hiện được rằng bổ sung dầu cá mỗi ngày có thể giảm bớt tần số các cơn đau đầu nghiêm trọng do tác dộng chống kết tập tiểu cầu của dầu cá, cho nên cũng dáng thử dôi chút dể xem liệu chất bổ sung này có giúp dược gì cho bạn không.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần giảm bớt bệnh dau đầu
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần giảm bớt bệnh dau đầu

 

Các chất dinh dưỡng khác dôi khi dược chỉ định dùng thêm là vitamin A, acid folic, pantothenic acid, vitamin BI và vitamin B12. Một loại vitamin B có tác dụng làm giãn các mạch máu gọi là niacin (hay nicotinic acid) có thể đặc biệt hữu ích, mặc dù cơn dau nửa dầu có thể phát tác nếu bạn dùng quá mức. Còn các khoáng chất như calci và magnesi vốn có tác dụng an thần cũng có lợi cho bạn.

Tác động của vitamin và các chất khoáng rất phức tạp, nếu dùng quá nhiều một thứ có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong cơ chế đinh dương. Vì lý do này mà một trong các biện pháp tốt nhất để bảo đảm rằng bạn có đủ chất ầnh dưỡng cần thiết là uống loại thuôc bổ đa vitamin, đa khoáng chất.

Nếu gặp phải rắc rối vì tình trạng không dung nạp thức ăn. bạn hãy kiểm tra để chắc rằng loại thuốc bổ bạn chọn dùng không có các loại hóa chất tạo mùi, tạo màu men (thường được dùng để tổng hợp các loại vitamin B) hoặc mầm lúa mì (dùng để chế tạo vitamin E).

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Phòng Tập Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất TPHCM

Đánh giá Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Ở quận 12, Gò Vấp tốt nhất !!

Hôm nay Web review sản phẩm 100DO.VN giới thiệu tới các bạn Phòng Tập Vật …

One comment

  1. Bịnh này thường thấy ớ giới trẻ ngày nay , chỉ ham việc ăn vội vàng qua loa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *