Trẻ nhỏ kỵ cho ngồi xe quá sớm

(Sức khoẻ và đời sống) – Thông qua một số điều tra phát hiện có một số trẻ nhỏ đi chân vòng kiềng hoặc đi chân hình chữ “X” Nguyên nhân của nó là do trẻ nhỏ ở độ tuổi 3-4 đã ngồi xe đạp 3 bánh.

>> Cách cho trẻ uống thuốc

Xương trẻ nhỏ rất mềm, dẻ uốn nắn, sức cơ bắp yếu. Hiện nay trên thị trường có bán xe đạp 3 bánh cho trẻ nhỏ đi, khoảng cách giữa hai chân đạp rộng, khoảng cách giũa chỗ ngồi và chân đạp quá dài, trẻ khi ngồi xe đạp phải dùng lực tương đối vất vả đạp.

Xe ba bánh cho em bé

Cứ lâu dần như thế dã hình thành bên trong đầu gối nhô phình to ra, hai chân xoạng ra ngoài quá độ để rướn đạp, tạo nên chân hình chữ “X”. Có những trẻ nhỏ khoảng cách giữa hai mắt cá chân đã vượt quá 10cm, có những trẻ nhỏ còn có kèm theo đi chân hình chữ bát (/\) ở những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Vì vậy đối với những trẻ nhỏ thường xuyên đi xe đạp ba bánh cần phải:

(1) Nắm thật vững thời gian được ngồi xe đạp 3 bánh của trẻ nhỏ , tuyệt đối không cho trẻ ngồi quá sớm.

(2) Cải tiến kết cấu của xe đạp 3 bánh dùng cho trẻ nhỏ, như: Rút ngắn khoảng cách giữa 2 chân đạp, chỗ yên ngồi có thể điều chỉnh trước sau v.v…

(3) Dạy trẻ nhỏ phương pháp đạp xe thật chính xác.

(4) Đối với những trẻ nhỏ đã hình thành chân đi chữ “X” cần phải kịp thời sớm uốn nắn lại. Biện pháp là để mặt bên mé ngoài của hai chân chạm đất đi, mỗi lần ngồi quỳ đầu gối 20 – 30 phút, mỗi ngày làm 1-3 lần.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Rong nho Sabudo mua ở đâu? rong nho Giá bao nhiêu tiền ?

[Chính Hãng] Rong nho Sabudo mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền ?

Hôm nay Web review 100DO.VN sẽ review sản phẩm Rong nho Sabudo đang bán rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *