Vì sao Mộc nhĩ tươi không được ăn?

(Sứ khoẻ và đời sống) – Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất gọi là prophyrin, sau khi người ta ăn vào, nêu bị ánh nắng mặt trời chiếu, sẽ thấy mặt, cổ và những nơi da lộ những đám mẩn đỏ, ngứa. Bệnh này gọi là viêm da tính ánh nắng. Người nghiêm trọng sẽ phát sinh triệu chứng phù tay chân, mọng nước, thở gấp, thậm chí có thể hôn mê.

>> Món Canh mộc nhĩ đường thẻ
>> Món Cá sốt mộc nhĩ tốt cho người suy nhược

mocnhituoi

Do đó, mộc nhĩ tươi không thể ăn, nhưng sau khi mộc nhĩ được phơi khô, chất porphyrin sẽ mất có thể yên tâm mà ăn.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Tình trạng đau đầu do thiếu dinh dưỡng

(Sức khoẻ và đời sống) – Nhiều nhà chuyên về liệu pháp bổ sung tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *